CHÍNH QUYỀN VN CẦN TÔN TRỌNG NGÀY QUỐC TẾ ỦNG HỘ NẠN NHÂN TRA TẤN 26/6

Mục tiêu của đánh đập người biểu tình không hẳn chỉ vì cần lấy thông tin trong điện thoại, mà chính là muốn gieo rắc sự sợ hãi. Họ có thể thắng trong cuộc chiến đàn áp đó, nhưng không bao giờ khuất phục được lòng yêu nước của người dân.
Ngày 26 tháng 6 hàng năm là ngày quốc tế kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ các nạn nhân bị tra tấn, đánh đập. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan phát biểu năm 1998 rằng “Đây là một ngày mà chúng ta tỏ lòng kính trọng của mình với những người đã phải chịu đựng sự không thể tưởng tượng. Đây là dịp để thế giới lên tiếng chống lại những gì không thể nói. Đã là quá muộn để có một ngày được dành riêng để ghi nhớ và hỗ trợ các nạn nhân bị tra tấn và những người sống sót trên toàn thế giới. ”
Nhân ngày 26/6, vài anh chị em ở Sài Gòn tổ chức buổi gặp mặt để trao đổi và chia sẻ hỗ trợ cho các anh chị bị đánh đập trong những lần biểu tình ngày 10 và 17/6
Tuy an ninh không xông vào nơi gặp gỡ để cản phá, nhưng lại cho lực lượng canh phòng cẩn mật bên ngoài. Riêng Phạm Bá Hải và Lê Công Định bị ngăn chặn tham dự từ nhà.
Một số hình ảnh kỷ niệm ngày 26/6/2015-2018.
Phạm Bá Hải
Điều phối viên Hội CTNLT

Hà Nội ngày 26/6/2018