ĐOÀN HUY CHƯƠNG VÀ ĐỖ THỊ NGỌC NGUYÊN THAM GIA HỘI CTNLT

Các CTNLT Trương Minh Đức, Dương Thị Tân, Đoàn Huy Chương, Bùi Hằng, Phạm Minh Hoàng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Phạm Bá Hải
Các CTNLT Trương Minh Đức, Dương Thị Tân, Đoàn Huy Chương, Bùi Hằng, Phạm Minh Hoàng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Phạm Bá Hải

CTNLT | 16.02.2017

“Có biết anh không?” tôi hỏi ngay khi gặp mặt Đoàn Huy Chương. Chương lắc nhẹ đầu, cười. Có người giới thiệu nói “Anh Phạm Bá Hải”. Chương và tôi ôm nhau mặt mừng.
Năm 2006 lúc còn ở trại giam B34, tôi ở gần phòng với nhóm của MS. Đoàn Văn Diên, là cha của Chương. Tuy chưa gặp mặt nhưng lúc bấy giờ tôi và Chương đều nghe nói đến. Dịp Noel, cuối năm hay Tết các anh em tù ở B34 đều to tiếng chúc Tết. Các anh em tù cũng tận dụng dịp này hỏi thăm người cùng vụ án đang ở phòng nào, lầu mấy, sức khỏe ra sao…Lúc đó, Chương bị 18 tháng tù giam.
Tôi hỏi “Sao bị bắt lại?”. Chương nói “Ra tù, thấy phong trào lao động yếu đi, nên tham gia tiếp”, cả nhóm cười tán dương. Chương bị án 7 năm tù giam lần thứ 2.

Các CTNLT Bs. Nguyễn Đan Quế, Đỗ Thị Ngọc Nguyên, Phạm Thị Hoa, Ms. Dương Kim Khải

Với “khóa 2”, Chương bị đưa ra trại Xuân Lộc, Chương cũng ở K2, nơi tôi từng ở 3 năm. Nhiều anh em gửi lời nhắn nhủ qua Đoàn Huy Chương khi anh hết án.
Hôm chị Bùi Hằng ra tù, tôi bị an ninh cấm không cho đi gặp. Ba năm trước Bùi Hằng là một trong các cựu tù tích cực vận động thành lập Hội Cựu Tù nhân Lương tâm. Chi rất vui mừng khi thấy các chiến hữu đang tương thân tương ái, bảo vệ nhân quyền.
Dịp Tết vừa qua, các thành viên cũng chúc Tết chị Đỗ Thị Ngọc Nguyên (Đồng Nai). Bs. Nguyễn Đan Quế chúc mừng chị tham gia Hội CTNLT. Chị Nguyên là dân oan, bị xử 6 tháng tù giam với tội danh “chống người thi hành công vụ” – cái tội thường dành cho người dân không chịu khoanh tay cúi đầu khi đất của họ bị chính quyền cưỡng đoạt.
Hội CTNLT hỗ trợ chị Bùi Hằng và Đoàn Huy Chương mỗi phần quà 5 triệu đồng, và mừng Tết chị Nguyên 1 triệu đồng.
Ngày 16/2/2017.
Phạm Bá Hải.
Điều phối viên Hội CTNLT.