Tân Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đến chùa Giác Hoa thăm HT. Thích Không Tánh

image1

GHPGVNTN | 19.10.2016

Tin từ Sài Gòn cho biết vào lúc 14 giờ ngày 17 tháng 10 năm 2016, bà tân Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn cùng tuỳ viên đến chùa Giác Hoa, phường 7, quận Bình Thạnh để thăm Hoà thượng Thích Không Tánh.

Cách đây hơn một tháng, bà Tổng Lãnh Sự vừa đến Sài Gòn nhậm chức có hẹn đến thăm Hoà thượng Thích Không Tánh tại chùa Liên Trì vào buổi chiều ngày 08 tháng 9 năm 2016, nhưng bất ngờ trong buổi sáng cùng ngày chính quyến CS quận 2, Sài Gòn đã gấp rút ra lệnh cưỡng chế di dời và san bằng chùa Liên Trì. Chính quyền CS áp đặt HT.Thích Không Tánh phải đến nhận mảnh đất xa xôi hẻo lánh tại Cát Lái, nơi giáp ranh với tỉnh Đồng Nai nhưng Hoà thượng nhất quyết không chấp nhận.

Trong lúc đập phá chùa một cách tàn bạo, HT. Thích không Tánh quá bức xúc nên ngất xỉu, công an vội vã đưa Hoà thượng đến cấp cứu tại khoa Nhi bệnh viện Quận 2. Vài hôm sau sức khoẻ Hoà thượng tạm hồi phục, Thượng toạ Thích Viên Kiên, trú trì chùa Giác Hoa, quận Bình Thạnh đến bệnh viện thăm và mời Hoà thượng về chùa Giác Hoa trú ngụ cho đến hôm nay.

image2-300x165

Kể từ đó đến nay, công an luôn túc trực canh gác ngày đêm tại cổng chùa Giác Hoa, gây hoang mang quần chúng phật tử và sinh hoạt của chùa gặp nhiều trở ngại khó khăn.

Trong buổi thăm viếng của bà Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ vào lúc 14 giờ ngày 17 tháng 10 năm 2016 tại chùa Giác Hoa, ngoài HT. Thích Không Tánh còn có các vị chức sắc trong Hội đồng Liên Tôn cùng đón tiếp, thăm hỏi và trao đổi nhiều vấn đề về chùa Liên Trì, về tự do Tôn giáo, Tín ngưỡng và Nhân quyền Việt Nam. Thời gian tiếp xúc hơn 2 tiếng đồng hồ và trước khi bà Tổng Lãnh Sự ra về, phái đoàn được chụp ảnh lưu niệm.

Bản Tin từ Sài Gòn