Khẩn : TNLT Đặng Xuân Diệu bị hành hạ và xúc phạm nhân phẩm

Anh Trương Minh Tam, một biểu tình viên chống Trung Quốc tích cực trong các đợt xuống đường vào năm 2011 tại Hà Nội, đã bị bắt và tuyên án về tội danh ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ nhưng lại bị đưa đi biệt giam ở Trại 5 Yên Định, Thanh Hóa, và phòng giam giáp vách với phòng của tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu. Hôm 7/10 anh anh Trương Minh Tam, thường được gọi là Trương Ba Không, mãn án tù. Tuy đã được trở về với gia đình nhưng anh Trương Minh Tam vẫn không quên hình ảnh tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu, trong địa ngục trần gian Cộng Sản.

RadioCTM | Cập nhật 09/10/2014

141009001

Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu là một thanh niên trong số 17 Thanh Niên Công Giáo đã bị bắt và kết án 13 năm trái pháp luật. Hiện anh đang bị giam cầm tại Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa.

Cần nói thêm anh Đặng Xuân Diệu đã phủ nhận phiên tòa, không làm đơn Phúc Thẩm và không nhận tội. Kể từ đó anh không được gặp gia đình, không được thăm nuôi và tuyệt thực liên tục trong nhà tù, bị biệt giam và nhiều trò hành hạ khác nhau.

Anh Trương Minh Tam, một biểu tình viên chống Trung Quốc tích cực trong các đợt xuống đường vào năm 2011 tại Hà Nội, đã bị bắt và tuyên án về tội danh ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ nhưng lại bị đưa đi biệt giam ở Trại 5 Yên Định, Thanh Hóa, và phòng giam giáp vách với phòng của tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu.

Hôm 7/10 anh anh Trương Minh Tam, thường được gọi là Trương Ba Không, mãn án tù. Tuy đã được trở về với gia đình nhưng anh Trương Minh Tam vẫn không quên hình ảnh tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu, trong địa ngục trần gian Cộng Sản.

Sau đây là phần tường thuật của anh Trương Minh Tam với phóng viên Thanh Lan, mời quý vị cùng theo dõi. (mở link: http://radiochantroimoi.com/phong-su/khan-tnlt-dang-xuan-dieu-bi-hanh-ha-va-xuc-pham-nhan-pham.html)