Thảo luận với HT Thích Không Tánh và LM Phan Văn Lợi về Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm được thành lập ngày hôm nay, 18.02.2014

thành viên sáng lập là nạn nhân của một nền pháp chế đầy dẫy những điều luật mâu thuẫn và mơ hồ hầu giới hạn, cấm cản, thậm chí triệt tiêu các nhân quyền và dân quyền

Thich Khong Tanh va Phan Van LoiThứ Ba, ngày 18.02.2014 | Radio DLSN

Kính thưa quý thính giả, hôm nay, ngày 18 tháng 2 năm 2014, một tổ chức mới mang tên Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam chính thức được thành lập.

Theo lời giới thiệu của 2 vị đồng Chủ Tịch là Linh Mục Phan Văn Lợi và Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế thì 64 thành viên sáng lập là nạn nhân của một nền pháp chế đầy dẫy những điều luật mâu thuẫn và mơ hồ hầu giới hạn, cấm cản, thậm chí triệt tiêu các nhân quyền và dân quyền để duy trì ách cai trị đôc tài, độc đảng. Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam đã tố cáo những vi phạm trắng trợn của Nhà Nước VN về các quyền dân sự ,chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội mà họ đã ký kết tham gia từ năm 1982 với Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Để tìm hiểu thêm về tổ chức tân lập này, chúng tôi mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với Lm. Phan văn lợi và Ht. Thích Không Tánh: Bấm vào nghe tại đây.