Hội CTNLT với vài hoạt động tình thương trong mùa bạo lực tháng 6/2018

Ngày 29/6 đại diện Hội Cựu Tù nhân Lương tâm, Bs Nguyễn Đan Quế, Phạm Bá Hải và chị Dương Thị Tân đã đến thăm và tặng quà cho Ông Hứa Phi, Đồng chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, SG.

Hành vị đột nhập vào nhà đánh đập, chửi bới và cắt râu ông Hứa Phi là hành vi làm nhục người khác, vi phạm pháp luật VN trắng trợn. Theo ông Hứa Phi, nhóm tấn công không ai khác chính là những người mặc thường phục của lực lượng an ninh công an của chính quyền huyện Đức Trọng và tỉnh Lâm Đồng.

Chánh trị sự Hứa Phi đã từng tích cực tham gia hoạt động XHDS từ năm 2014 ở Chùa Liên Trì hay Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng trước khi hình thành Hội Đồng Liên Tôn. Ông là tiếng nói mạnh mẽ đòi tự do tôn giáo và chịu rất nhiều sức ép quấy nhiễu từ chính quyền. Ông hiện đang chờ mổ vì hai đốt cột sống bị lệch do đánh đập hôm 22/6 đó. Hội CTNLT đã tặng hỗ trợ ông 4 triệu đồng.

Hội cũng tặng mỗi người 2 triệu đồng cho hai CTNLT, đồng hương Lâm Đồng của ông Hứa Phi, cũng bị lực lượng thường phục đánh đập trong  mấy ngày qua, là Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Văn Kim.

Trong dịp gặp gỡ ngày 26/6 tại SG, Bs. Nguyễn Đan Quế cũng thay mặt Hội tặng 2 triệu đồng cho anh Trịnh Toàn (vợ chị Loan), một biểu tình viên đã bị đánh đập đến chấn thương sọ não hôm 17/6 tại công viên Tao Đàn.

Trong tinh thần tương thân tương ái, Hội đã trao tặng quà cho CTNLT Nguyễn Thị Minh Thúy (trong vụ án Anh Ba Sàm) trị giá 2 triệu đồng, nhóm dân oan ra tù (Phùng Thị Ly) ở Thạnh Hóa, Long An 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 30/5 bà Mai Thị Dung cũng lên SG tái khám mổ sỏi mật. Chị Dương Thị Tân thay mặt Hội CTNLT tặng 5 triệu đồng chia sẻ phần viện phí trong lúc gia đình bà còn khó khăn.

Ngày 30/6/2018.

CTV Hội CTNLT.