TNLT NGUYỄN NGỌC CƯỜNG ĐANG NGẮM BẦU TRỜI XANH BÊN NGOÀI CỔNG TRẠI GIAM XUYÊN MỘC – BRVT

Theo cáo trạng, Nguyễn Ngọc Cường đã cùng con dâu, là Phạm Thị Bích Chi, làm trên 3.000 tờ truyền đơn có nội dung “tuyên truyền chống Nhà nước”. Sau đó con trai ông Cường là Nguyễn Ngọc Tường Thi đã chở ông Cường đi rải khoảng 1.200 tờ truyền đơn dọc quốc lộ 1 A từ xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ đến P.Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
Tại phiên tòa phúc thẩm TpHCM, hội đồng xét xử đã bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm đối với nhà đấu tranh Nguyễn Ngọc Cường 7 năm tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại điều 88 Bộ luật hình sự. Người con trai Nguyễn Ngọc Tường Thi bị tuyên 18 tháng tù giam, giảm 6 tháng so với mức án sơ thẩm, do bản thân có hai con nhỏ, trụ cột chính trong gia đình. Người con dâu Bích Chi bị tuyên 18 tháng tù, cho hưởng án treo.
Từ tháng 10-2010, ông Nguyễn Ngọc Cường đã tham gia diễn đàn “Việt Nam và những vấn đề hôm nay” với nickname Mikepha, xưng tên “Mai” nêu lên các vấn nạn XH, các chính sách sai lầm của ĐCS. Cả ba cha con ông bị an ninh bắt ngày 1/4/2011.
Hôm nay, ông được giảm án, thả trước thời hạn 8 tháng. Đúng ra, ông phải được thả ngay tại cổng trại giam vì ông không bị quản chế. Tuy nhiên, an ninh công an đã đưa ông ra bến xe gần đó để người nhà đón, trong sự bủa vây của gần 40 công an các sắc phục.
Trại giam Xuyên Mộc hiện là nơi giam giữ Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đinh Nguyên Kha…
Tương tự như gia đình ông Nguyễn Ngọc Cường – một gia đình có 3 người đi tù vì tự do tôn giáo là gia đình Tu sĩ Bùi Văn Trung (An Giang) với con trai Bùi Văn Thâm và con rể Nguyễn Văn Minh.
Hiện tại ông Nguyễn Ngọc Cường và gia đình đang trên đường trở về nhà tại Gò Vấp.
Sài Gòn, 1/8/2017
Phạm Bá Hải
Điều phối viên Hội CTNLT.