Hội Cựu Tù nhân Lương tâm Thăm viếng và Tặng quà cho 4 Gia đình của 4 CTNLT vừa bị bắt ngày 30/7

chị Phượng - vợ Nguyễn Bắc Truyễn và Chị Thanh, vợ Trương Minh Đức).
chị Phượng – vợ Nguyễn Bắc Truyễn và Chị Thanh, vợ Trương Minh Đức).

Hội Cựu Tù nhân Lương tâm Thăm viếng và Tặng quà cho 4 Gia đình của 4 CTNLT vừa bị bắt ngày 30/7
=========== nhân quyền Nguyễn Văn Đài và cộng sự là Lê Thu Hà bị bắt tại Hà Nội theo Điều 88 “tuyên truyền chống nhà nước”, một điều khoản mà Ls Đài đã từng bị giam 4 năm tù và chịu 4 năm quản chế trước đó.
Sau hơn một năm rưỡi giam giữ, cơ quan an ninh vẫn không thể có đủ cơ sở, dù cố “quy chụp”, để kết thúc giai đoạn điều tra. Điều phi lý này, theo quy định, gia đình thân nhân Ls Đài và Thu Hà chưa thể gặp mặt khi thăm nuôi tại trại giam. Và cũng chính vì hành động bắt bớ tùy tiện của hơn năm trước, họ cần tiếp tục mở rộng vụ án Điều 88 và biến nó thành Điều 79 để có thêm cơ sở “quy chụp”.
Hậu quả là những cộng sự, người đấu tranh dân chủ nhân quyền cho VN, từng sát cánh với Ls Đài, đã bị bắt đồng loạt, bao gồm kỹ sư Phạm Văn Trội, MS Nguyễn Trung Tôn, ký giả Trương Minh Đức và luật gia Nguyễn Bắc Truyễn.


Hội CTNLT đã đến viếng thăm và tặng 4 phần quà, mỗi phần 5 triệu đồng, cho gia đình các anh Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyễn, nhằm chia sẽ phần nào khó khăn của các gia đình TNLT.
Ngày 31/7/2017
CTV Hội CTNLT.
(Ảnh 1: CTNLT Nguyễn Vũ Bình và Vũ Hùng ghé nhà thăm vợ và con gái Phạm Văn Trội)
(Ảnh 2: chị Phượng – vợ Nguyễn Bắc Truyễn và Chị Thanh, vợ Trương Minh Đức).