Tòa Khánh Hòa sẽ xử blogger Mẹ Nấm ngày 29 tháng 6

Ảnh: ANTV
Ảnh: ANTV

SBTN | 18.06.2017

Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa sẽ mở phiên xử bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 29 tháng 6 tới đây.

Đài Á Châu Tự Do dẫn lời bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của bà Như Quỳnh, cho hay như vậy hôm Thứ Bảy 17/06. Như vậy, phiên xử diễn ra sau hơn 8 tháng blogger nổi tiếng ở Việt Nam bị giam giữ, để điều tra liên quan tới cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 bộ luật hình sự của chế độ cộng sản.

Theo bà Tuyết Lan, đến ngày 17 tháng 6 năm 2017, con gái của bà đã bị giam đúng 250 ngày mà bà không được nhà chức trách cho biết một tin tức nào về người bị giam giữ, cũng như chưa có lần nào được thăm gặp.

Được biết hai luật sư Nguyễn Hà Luân và Lê Văn Luân ở Hà Nội đã được tòa án tỉnh Khánh Hòa cho phép báo chữa cho bà Như Quỳnh trong phiên tòa tới đây. Ngoài ra, còn có hai luật sư ở tỉnh Phú Yên là Nguyễn Khả Thành và Võ An Đôn đã được bà Như Quỳnh mời bào chữa, nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận.

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, là nhà tranh đấu cho quyền tự do ngôn luận và tiến bộ xã hội được biết tiếng cả trong và ngoài nước. Bà từng được tổ chức Civil Rights Defenders trao giải Người Bảo Vệ Nhân Quyền năm 2015. Tháng 3 năm nay, ngay trong lúc đang bị nhà cầm quyền cộng sản giam cầm, bà được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trao giải Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm năm 2017.

Huy Lam / SBTN