Thêm một người ‘tự thắt cổ’ chết trong đồn công an ở Sài Gòn

Bà Nhường, vợ ông Tâm đau khổ về cái chết chồng mình tại trụ sở công an phường. (Ảnh: Thanh Niên)

SBTN | 15.06.2017

Một người đàn ông được công an phường mời đi làm việc qua đêm, đến sáng gia đình được thông báo ông đã chết do “tự thắt cổ bằng ống quần” tại trụ sở công an.

Báo Pháp Luật Online hôm Thứ Năm đưa tin, trường hợp mới nhất tử vong trong đồn công an ở Việt Nam là ông , 40 tuổi, cư dân phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Sài Gòn.

Vợ ông Tâm là bà Từ Thị Nhường cho biết, chồng bà vào buổi tối Thứ Ba đang ở nhà phụ vợ giặt quần áo thì công an phường đến đưa ông đi “làm việc”. Bà Nhường nói không rõ ông Tâm bị công an đưa đi làm việc vì lý do gì.

Đến sáng Thứ Tư, công an đến nhà mời bà đến trụ sở công an phường. Tại đây, họ báo cho bà biết, ông Tâm đã treo cổ tự tử trong đêm hôm trước.

Công an đã đưa ông Tâm đi bệnh viện cấp cứu, nhưng ông không qua khỏi. Theo công an phường thì vào tối Thứ Ba, ông Tâm đã “lợi dụng lúc vắng cán bộ trực ban”, dùng ống quần tự tử ở song cửa phòng làm việc của công an phường.

Được biết gia đình ông Tâm có 3 con nhỏ. Ông bán đồ điện, còn vợ ông giặt đồ thuê. Hiện gia đình ông Tâm không tin ông đã thắt cổ tự tử.

Theo lời bà Nhường, trước khi bị công an đưa đi, ông vẫn nói chuyện vui vẻ với vợ con.

Báo mạng VietNamNet dẫn lời cha của ông Tâm là ông Ngô Văn Lâu, người đến nhà xác bệnh viện An Bình ký biên bản nhận tử thi, nói con trai ông bị sưng húp khắp mặt mũi và hai mắt có tụ máu.

Huy Lam / SBTN