Náo loạn buổi xin lỗi công khai người 4 lần bị tuyên án tử

Gia đình bé gái bị sát hại 12 năm trước giật tấm bảng “Công khai xin lỗi ông Hàn Đức Long" treo trong hội trường.
Gia đình bé gái bị sát hại 12 năm trước giật tấm bảng “Công khai xin lỗi ông Hàn Đức Long” treo trong hội trường.

RFA | 25.04.2017

Hỗn loạn xảy ra trong buổi xin lỗi công khai người 4 lần bị kết án oan,  ông Hàn Đức Long, tại Tòa Án Nhân Dân cấp cao Hà Nội tổ chức vào ngày 25 tháng tư.

Hình ảnh trong video clip do báo VnExpress đang tải cho thấy gia đình bé gái bị sát hại 12 năm trước đã đến hội trường UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, Bắc Giang, giật tấm bảng có nội dung “Công khai xin lỗi ông Hàn Đức Long” treo trong hội trường.

Rất nhiều người trong gia đình nạn nhân ẩu đả với lực lượng bảo vệ. trong đó có người cầm cả ảnh của bé gái, là nạn nhân trong vụ án.

Trong lúc ông Trần Văn Thuận, Phó Chánh án TAND Tối cao đọc bản xin lỗi, nhóm người được cho là gia đình của nạn nhân tiếp tục phản ứng bằng cách ném dép, mũ vào ông Thuận, không đồng ý ông này đọc tiếp bản xin lỗi.

Theo nội dung ông Thuận đọc trong đoạn video, ông nói rằng các cơ quan có thẩm quyền trong vụ án có trách nhiệm trong việc xảy ra các sai lầm, thiếu sót dẫn đến án oan sai cho ông Hàn Đức Long. Ông Thuận thừa nhận việc này là một bài học kinh nghiệm quí giá.

Về phía gia đình ông Hàn Đức Long, tin từ báo trong nước cho biết vợ chồng ông có mặt trong buổi xin lỗi và sau đó ra về rất lặng lẽ.