Thêm một người “tự tử” trong đồn công an với 12 vết đâm

SBTN | 14.04.2017

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2017, theo báo Pháp Luật Tp HCM, một phụ nữ đã dùng dao tự sát với 12 vết đâm trên người ở đồn công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, sau khi phải “làm việc” với công an.

Sự việc xảy ra hôm 13.4.2017, sau khi cơ quan công an thị trấn Long Hải tiếp nhận thông tin về một vụ mất trộm trên địa bàn. Qua camera giám sát, gia đình bị trộm đã nghi ngờ chị T. là thủ phạm trộm cắp, nên đã trình báo công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đến 13 giờ chiều cùng ngày, công an thị trấn Long Hải đã triệu tập một phụ nữ bán vé số trên địa bàn đến làm việc. Sau hơn hai tiếng đồng hồ lấy lời khai, cơ quan công an này đã gọi người nhà phụ nữ bán vé số đến bảo lãnh và đưa chị về. Khoảng 30 phút sau, người phụ nữ này đã qua trở lại. Và sau đó, người ta đã phát hiện người phụ nữ này chết trong khu vực đồn công an, với một con dao nằm trên người.

Cũng theo báo Pháp Luật cho biết, văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra (PC44) công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang điều tra nguyên nhân được cho là “nghi vấn tự sát” trong trụ sở công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Phía cơ quan công an huyện Long Điền cho rằng, người phụ nữ bán vé số là người đã trộm cắp tài sản. Điều tra cho biết người phụ nữ này đã “dùng dao tự sát” với 12 vết đâm trên người, và một nhát chí mạng dẫn đến tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu ở bệnh viện.

Tuy nhiên, nhiều người đã đặt nghi vấn: “Đây không thể là một vụ tự sát được. Vì chẳng ai có thể tự đâm 12 nhát và một nhát chí mạng, rồi rút con dao để lại trên ngực cả….”. Và tại sao chị lại quay lại trụ sở công an sau khi đã được gia đình bảo lãnh?

Hiện nay, chưa thể kết luận người phụ nữ trên có phải là tự tử không, hoặc ai đó đã ra tay sát hại, và cái chết này có liên quan đến công an hay không.

Nguyên Nguyễn/SBTN