Hơn 1,000 bà con ngư dân Quảng Bình chặn đường quốc lộ 1A biểu tình

SBTN | 11.02.2017

Vào sáng ngày 11 tháng 02 năm 2017, hơn 1000 người dân chợ Nhân Thọ ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã chặn đường quốc lộ 1A để yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đền bù thiệt hại do thảm hoạ môi trường.

Đông đảo người dân bà con ngư dân ở chợ Nhân Thọ từ già đến trẻ, từ thanh niên đến thiếu nữ đã cầm các banner có biểu ngữ: “yêu cầu nhà cầm quyền đền bù thiệt hại cho bà con ngư dân”, “yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam”,… và mang các dụng cụ đánh bắt cá như: lưới đánh cá, thuyền mủng,… chặn ngang đường quốc lộ 1A đoạn qua Thị xã Ba Đồn làm tắc nghẽn giao thông dài hàng chục Km.

Một người có mặt ở hiện trường cho phóng viên SBTN biết: “sáng nay, dù trời mưa to, nhưng bà con vẫn mang áo mưa chặn ngang đường quốc lộ 1A để gây áp lực yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải thực hiện lời hứa đền bù thiệt hại cho bà con ngư dân. Đông đảo lực lượng công an đã được huy động đến hiện trường để kiểm soát tình hình, nhưng không đàn áp bà con ngư dân. Người dân chặn ngang đường quốc lộ 1A nên xe cộ không lưu thông qua lại được nên ách tắc kéo dài hơn 2km”.

Nhiều người dân đã tức giận, hò hét, chửi rủa những lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã tắc trách khi bỏ ngoài tai những lời kêu cứu của người dân.

Xin được nhắc lại, kể từ sau thảm hoạ môi trường do Formosa gây ra, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã nhận 500 triệu USD từ công ty Formosa, và hứa đền bù cho bà con ngư dân bốn tỉnh Miền Trung chịu thiệt hại. Tuy nhiên đến nay, sau 10 tháng xảy ra thảm hoạ, nhiều bà con ngư dân vẫn chưa được nhận một khoản đền bù nào.

Nguyên Nguyễn/SBTN