Gia hạn tạm giam luật sư Nguyễn Văn Đài lần thứ ba

RFA | 28.12.2016
Cựu tù nhân chính trị, luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài bị gia hạn điều tra lần 3 với thời gian kéo dài đến ngày 27 tháng 4 năm 2017.

Luật sư Hà Huy Sơn, người nhận bào chữa cho thân chủ Nguyễn Văn Đài, cho biết như vừa nêu hôm nay. Ông phát biểu về điều này với Đài Á Châu Tự Do:

Họ chỉ trả lời tôi cái văn bản mà tôi đã bỏ lên facebook. Tôi không biết thông tin gì thêm. Tôi phụ thuộc vào bên Viện kiểm sát tối cao, bao giờ họ đưa giấy thì tôi mới được gặp luật sư Đài. Cái này họ đang thực hiện theo Bộ luật tố tụng hình sự của Việt Nam cho phép. Tôi cũng chưa liên lạc được với chị Khánh. Tôi chỉ thông báo như vậy để những ai liên quan vụ việc thì được biết thôi ạ.

Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và người phụ tá Lê Thu Hà bị bắt vào ngày 16 tháng 12 năm ngoái. Từ đó đến nay cơ quan chức năng mới cho vợ của ông là bà Vũ Minh Khánh gặp mặt một lần tại nơi tạm giam.

Luật sư Nguyễn Văn Đài, 46 tuổi, từng bị bắt và bị kết án tù vào năm 2007 với mức án 5 năm, sau đó được giảm xuống còn 4 năm với 4 năm quản chế. Tội danh bị buộc là tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Sau khi mãn hạn tù ông tiếp tục hoạt động cổ xúy cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.