Nhà hoạt động Trịnh Văn Hưởng bị công an Hà Nam hành hung

SBTN | 22.12.2016
Vào khoảng 12 giờ 30 trưa ngày 22 tháng 12 năm 2016, nhà hoạt động Trương Minh Hưởng đã bị công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho người chặn xe đánh đập, hành hung dẫn đến chảy máu mũi khi đang đi trên đường.

Theo Luật sư Hà Huy Sơn cho biết trên facebook cá nhân: “Sáng nay 22/12/2016, tôi có phiên toà hành chính ở Thành phố Phủ Lý, Toà tỉnh Hà Nam. Kết thúc phiên toà dân thua UBND huyện Lý Nhân. Tôi, ông Hưởng và thân chủ về ăn trưa uống chút rượu nhưng công an Hà Nam cho CSGT mai phục để phạt. Lúc ra về đi cùng tôi ra chỗ đón xe khách, tôi về Hà Nội, ông Hưởng về nhà. Ông Hưởng vừa lên xe thì bị 1 An ninh mặc thường phục nhẩy vào đánh. Thấy vậy tôi lên xe đi cùng để đưa ông Hưởng về nhà thì các An ninh mặc thường phục bắt nhà xe đuổi 2 chúng tôi xuống. Chúng tôi chuyển sang taxi chạy về hướng Hà Nội thì bị các An ninh chạy xe máy đuổi theo. Đến cột cây số ghi Hà Nội 51km (cách Tp. Phủ Lý 7km) trên QL 1A cũ, nơi có chốt CSGT thì 1 An ninh chạy trước yêu cầu CSGT chặn taxi đuổi chúng tôi xuống. 6-7 An ninh mặc thường phục xông vào đấm đá, đánh thẳng vào mặt ông Hưởng, ông quỵ xuống lề đường trước sự chứng kiến của 2 CSGT vừa dừng xe. Tôi căn ngăn ko được và yêu cầu CSGT bảo vệ dân, ko để cho bọn chúng đánh ông Hưởng. CSGT bỏ chạy, trốn tránh; tôi đưa ông Hưởng vào nhà dân đối diện nơi đóng chốt CSGT để yêu cầu giúp đỡ thì họ trốn mất. Trong khi máu mũi ông chảy dòng dòng nền nhà và áo veston đen của tôi.”

Ông Trương Minh Hưởng cho phóng viên SBTN biết: “người dân xung quanh cho biết, trong số người đánh tôi bị thương, có một công an tên Long đang công tác tại công an Phủ Lý, Hà Nam”.

Được biết, ông Trương Minh Hưởng là một nhà hoạt động đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho người dân. Ông cùng với nhà hoạt động Thuý Nga đang tích cực hỗ trợ, giúp đỡ đòi quyền lợi, hỗ trợ tư vấn pháp lý cho bà con dân oan khắp nơi.

Nguyên Nguyễn/SBTN