Vlogger Dưa Leo bị công an mời làm việc vì bình luận hài trên mạng xã hội

Dưa Leo bị công an mời làm việc vì làm những video "nhạy cảm".
Dưa Leo bị công an mời làm việc vì làm những video "nhạy cảm".
Dưa Leo bị công an mời làm việc vì làm những video “nhạy cảm”.

SBTN | 12.12.2016

Vào sáng ngày 12 tháng 12 năm 2016, anh Nguyễn Phúc Gia Huy, có tên gọi khác là Dưa Leo đã bị phòng chính trị nội bộ PA88, công an Tp HCM mời làm việc, vì có nhiều video clip bình luận liên quan đến chính trị, kinh tế, xã hội,… được đăng tải trên mạng xã hội.

Trong khi Vlogger Dưa Leo đang bị giữ, ở bên ngoài, nhiều fan hâm mộ anh đã có mặt trước đồn công an PA88 ở 316 đường Khuông Việt, quận Tân Phú, Tp HCM để ủng hộ tinh thần cho anh và chờ đợi Dưa Leo được tự do. Nhiều người đứng bên ngoài đã cầm các banner có biểu ngữ: “Tôi yêu Dưa Leo”, “Tôi là Dưa Leo”, “I love Dua Leo”, “I am Dua Leo”,… để cổ vũ tinh thần cho Gia Huy.

Anh Nguyễn Phương, một người fan của Dưa Leo đang có mặt trước đồn công an để đòi người cho biết: “Công an đã huy động an ninh mật vụ đến theo dõi những người có mặt. Tuy nhiên, họ không gây khó dễ gì cho những người có mặt hôm nay”.

Đến khoảng 15 giờ chiều, phòng PA88 đã trả tự do cho Dưa Leo và gia đình, người thân, bạn bè cùng mọi người có mặt đã vui mừng khi thấy Dưa Leo vẫn bình an.

Chia sẻ trên Facebook sau khi được thả ra, Gia Huy cho biết, anh không bị đánh đập, không bị tra tấn hay ép cung. Anh bị cho là đăng tải các video liên quan đến các vấn đề “nhạy cảm” và bị bắt phải cam kết không được làm các video liên quan đến chính trị.

Cha Nguyễn Duy Tân đã chia sẻ trên facebook cá nhân: “Sau khi làm việc xong với công an, thì Dưa Leo vẫn còn là Dưa Leo, chứ không bị teo như ớt đâu”.

Được biết Vlogger Dưa Leo đã có những bài bình luận trên mạng xã hội Facebook, Youtube được hàng triệu người xem như: Tự Do Ngôn Luận Khác Nhục Mạ Cá Nhân, Quốc Tang Fidel Castro, Giáo Dục Việt Nam Hãy Học Hỏi Sơn Tùng, Tham Nhũng Là Gì…

Các fan hâm mộ Dưa Leo có mặt trước đồn công an để đòi người.
Các fan hâm mộ Dưa Leo có mặt trước đồn công an để đòi người.

Nguyên Nguyễn / SBTN