Tổ Chức Con Đường Việt Nam thăm viếng ủy lạo gia đình tù nhân lương tâm Nguyễn Thị Minh Thúy

conduongvn

SBTN | 20.9.2016

Trên các trang mạng xã hội đã truyền đi nhanh chóng đoạn video phóng sự rất cảm động, do tổ chức Con Đường Việt Nam thực hiện vào ngày 17/09/2016. Đoạn video quay lại cảnh các thành viên của Con Đường Việt Nam cùng với một số các nhà hoạt động dân chủ trong nước đã đến Hưng Yên để thăm viếng, ủy lạo hai con nhỏ của tù nhân lương tâm Nguyễn Thị Minh Thúy, người đồng sự đã bị bắt cùng với blogger Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh. Hiện nay 2 cháu Minh & Đức (con của chị Thúy) đang sống với cha của mình, trong khi mẹ còn trong cảnh lao tù.

Buổi thăm viếng, ủy lạo diễn ra chỉ 5 ngày trước phiên tòa phúc thẩm xét xử hai nhà hoạt động dân chủ này, sẽ diễn ra vào ngày 22/09/2016. Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 23/03/2016, tòa án CSVN đã kết án blogger Ba Sàm 5 năm tù, chị Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù theo điều luật 258 bộ luật hình sự.

Đoàn Con Đường Việt Nam còn đem đến lắp đặt cho 2 cháu Minh & Đức 2 chiếc bàn học tập, cùng một số truyện tranh, sách vở. Những sự trợ giúp dù chỉ có giá trị vật chất nhỏ nhoi, nhưng lại là những món quà tinh thần vô giá cho gia đình chị Thúy.

Chỉ trong ½ tháng phát động, chương trình Tình Yêu Quyền Con Người Số 6 của tổ chức Con Đường Việt Nam đã thu được trên 52 triệu đồng, từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước. Đây là một trong những hoạt động thường kỳ của Con Đường Việt Nam, nhằm giúp đỡ, động viên, chia sẻ những khó khăn với những con người dấn thân, tranh đấu vì quyền con người tại Việt Nam như chị Nguyễn THị Minh Thúy. Chị Mai Phương Thảo (Thảo Teresa)- một gương mặt tranh đấu quen thuộc tại Hà Nội, là người cùng đi với đoàn- đã phát biểu rằng đây là một hoạt động rất đáng trân trọng của tổ chức Con Đường Việt Nam. Việc giúp đỡ những tù nhân lương tâm, đã chấp nhận phải vào tù ra khám, vì dám cất lên tiếng nói trước những bất công của xã hội là một việc làm có ý nghĩa. Họ đã đấu tranh chung cho toàn xã hội Việt Nam, mà phải hy sinh sự an ổn của riêng mình. Đó là bổn phận của tất cả những công dân còn có lương tâm của đất nước Việt Nam.

Tổ chức Con Đường Việt Nam đã gởi lời cảm ơn đến  tất cả những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho chương trình ý nghĩa này, và kêu gọi sự chung sức của đồng bào trong những chương trình tiếp theo.

Đất nước Việt Nam đang ở trong giai đoạn đen tối hơn bao giờ hết. Kẻ thù ngoại xâm đang lấn đất, lấn biển từng ngày. Biển Miền Trung bị Formosa đầu độc đưa hàng triệu người dân vào cảnh túng quẫn. Nền kinh tế Việt Nam đang nợ nần nước ngoài chống chất. Những công trình, dự án đầu tư ngàn tỉ thất bại, thua lỗ, làm thâm thủng ngân sách. Trong một bối cảnh như vậy, đảng CSVN hoàn toàn bất lực trước kẻ thù, thỏa hiệp với kẻ đầu độc dân Việt Nam. Chính quyền chỉ biết loay hoay trong các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ, và thẳng tay đàn áp người dân dám lên tiếng.

Lối thoát cho người dân trong nước Việt Nam, cho tương lai đất nước VIệt Nam chính là việc hãy cùng chung sức, chia sẻ với những nhà tranh đấu hiện đang bị đàn áp, tù đày, thông qua những hoạt động nhân ái như của tổ chức Con Đường Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN