Gia đình Mục sư Nguyễn Công Chính kêu cứu

muc_su_nguyen_cong_chinh_truoc_toa_an_cong_san

SBTN | 19-02-2016

Vào ngày 19 tháng 02 năm 2016, Giáo hội liên hữu Lutheran tại Việt Nam và vợ của Mục sư Nguyễn Công Chính đã lên tiếng nhờ các tổ chức bảo vệ nhân quyền, các tổ chức xã hội dân sự bảo vệ Mục sư – Tù nhân lương tâm Nguyễn Công Chính, đang bị cán bộ trại giam An Phước ngược đãi, phân biệt đối xử trong trại giam.

Bà Trần Thị Hồng (vợ của Mục sư Nguyễn Công Chính) cho biết: “Vào ngày 03/02/2016 vừa qua, gia đình tôi và Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa – tổng thư ký giáo hội Lutheran cùng tới trại giam An Phước thuộc tỉnh Bình Dương để thăm chồng tôi. Chồng tôi cho biết, trong thời gian qua bị cán bộ trại giam An Phước hạ nhục nhân phẩm, ngược đãi và đối xử phân biệt. Chồng tôi không nhận tội nên cán bộ trại giam cho tù hình sự đánh đập, hành hạ thể xác, khủng bố tinh thần và đe dọa tính mạng liên tục.”

Bà Trần Thị Hồng cho biết thêm: “Trong buổi thăm gặp vừa qua, chồng tôi đã có lời qua tiếng lại với một cán bộ thăm gặp của trại vì lý do họ không cho chồng tôi đưa cuốn lịch của giáo hội vào trong trại giam. Chồng tôi cho biết là mấy tháng qua đã không có nước sinh hoạt vệ sinh cá nhân. Tôi không biết, sau buổi gặp vừa qua, chồng tôi có xảy ra điều gì bất trắc hay không.”

Mục sư Nguyễn Công Chính sinh năm 1969, bị nhà cầm quyền tỉnh Gia Lai bắt giam vào ngày 28/4/2011 với tội danh “Phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc và chống phá chính quyền nhân dân” theo điều 87, bộ Luật Hình Sự. Ông bị Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt mức án 11 năm tù giam. Hiện tại, ông đang chịu thi hành án ở Khu A, phân trại K2, trại giam An Phước thuộc hiện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Ân Thiên/SBTN