Giới trẻ Vinh thắp nến cầu nguyện cho gia đình Trần Minh Nhật

cau-nguyen-cho-tran-minh-nhat

SBTN | 18-02-2016

Vào khoảng 19 giờ tối 18 tháng 02 năm 2016, nhiều nhà hoạt động dân chủ khu vực tỉnh Nghệ An đã cùng nhau thắp sáng ngọn lửa cầu nguyện cho công lý, hòa bình, sự thật và cầu nguyện cho cựu Tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Minh Nhật vượt qua sự ám hại.

Theo ghi nhận của phóng viên SBTN nhiều nhà hoạt động dân chủ đã có mặt như: cựu TNLT Thái Văn Dung, cựu TNLT Nguyễn Văn Thanh, Fb Hồ Huy Khang, Fb Hưng Trần,… đã cùng với 20 bạn trẻ thắp sáng ngọn nến, dâng lời cầu nguyện cho công lý – hòa bình – sự thật được hiện diện trên quê hương đất nước, cho dân tộc Việt Nam.

Những người tới tham dự đã dang lời cầu nguyện với ý chỉ: “Lạy Chúa, Chúa đã quy tụ anh em chúng con về nơi đây và chúng con không quên đến người anh em của chúng con là cựu TNLT Trần Minh Nhật. Hiện anh đang bị nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng gây rối, phá hoại kinh tế gia đình, sách nhiễu, bách hại và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Xin cho gia đình anh Trần Minh Nhật được can đảm, tiếp tục dấn thân trên con đường bảo vệ công lý.”

Được biết, trong thời gian vừa qua, cựu TNLT Trần Minh Nhật luôn bị nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng cho người tới sách nhiễu, đàn áp, triệt hạ kinh tế và đe dọa tính mạng bằng thủ đoạn côn đồ.

Gần đây nhất, vào ngày 12/02/2016, khu vực nhà anh Trần Minh Nhật và hàng xóm lân cận nghe mùi thuốc sâu nồng nặc. Các thành viên trong gia đình anh bị đau đầu, choáng mặt và có dấu hiệu nôn mửa. Còn đàn gia cầm trong chuồng như: gà, vịt bỗng lăn ra chết.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 09/02/2016, đống củi đặt gần cạnh ngôi nhà gỗ của gia đình anh bông nhiên bốc cháy dữ dội. Gia đình anh đã phải kêu cứu và nhờ bà con hàng xóm tới dập lửa nhưng phải mất hơn 3 giờ đồng hồ mới khống chế được ngọn lửa.

Anh Trần Minh Nhật đã phải gửi đơn thư tới Ủy ban bảo vệ nhân quyền Liên Hiệp Quốc, các tổ chức bảo vệ nhân quyền, Hội đồng giám mục Việt Nam và Tòa Đại sứ các nước phương Tây để nhờ lên tiếng bảo vệ cho anh và gia đình.

Ân Thiên/SBTN