Các nhân sĩ kêu gọi tưởng nhớ các cuộc chiến chống Trung Cộng

chong_giac

SBTN | 13-02-2016

Vào ngày 12 tháng 02, hơn 65 nhà hoạt động dân chủ trong nước đã khởi xướng phong trào kêu gọi người dân Việt Nam hãy ghi ơn, tưởng nhở đến các anh hùng đã hy sinh trong các cuộc chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974, bảo vệ biên giới phía Bắc từ 1979 đến 1989, bảo vệ Trường Sa năm 1988 trước sự xâm lược của giặc Trung Cộng.

Các nhà dân chủ trí thức đã kêu gọi người dân hãy hành động bằng việc làm như phục hồi các bia mộ đã bị đục phá các hàng chữ, thông tin rộng rãi trên mạng truyền thông để vừa trả lại công lý cho những người con yêu của Tổ Quốc, vừa trả lại sự thật cho lịch sử dân tộc. Đồng thời, hãy giải thích vận động người dân quanh các khu bia tưởng niệm hiểu ý nghĩa của việc làm, để họ hưởng ứng và cùng bảo vệ bia tưởng niệm các anh hùng tử sĩ.

Hãy dành 2 phút mặc niệm vào đúng 12 giờ trưa để tưởng nhớ sự hy sinh của tất cả các chiến sĩ bảo vệ HOÀNG SA – BIÊN GIỚI – TRƯỜNG SA. Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam kiện Trung Cộng lên tòa án quốc tế vì đã xâm chiếm biển đảo, bờ cõi, âm mưu thôn tính Việt Nam thành một tỉnh của Trung Công.

Theo một nguồn tin cho biết, những anh hùng đã hy sinh trong các cuộc chiến bảo vệ Tổ Quốc trước sự xâm chiếm của Trung Cộng, nhưng vẫn không được nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ghi công ơn. Bên cạnh đó, những ngôi mộ của các tử sĩ này vẫn không được nhà cầm quyền chăm lo chu đáo. Ngược lại, họ còn cho người đập phá các bia mộ ghi lại sơ yếu lý lịch, ngày mất của các tử sĩ đã anh dũng hy sinh cho dân tộc. Ngay sau khi bức thư kêu gọi vừa đăng lên mạng internet, đã có rất nhiều người dân, nhiều nhà hoạt động dân chủ đồng ý tham gia tưởng nhớ chung các cuộc chiến bảo vệ HOÀNG SA – BIÊN GIỚI – TRƯỜNG SA vào các buổi lễ ngày 19/1, ngày 17/2, và ngày 14/3 hàng năm.

Ân Thiên/SBTN