TNLT Hồ Thị Bích Khương vừa được trả tự do sau án tù thứ 3?

TNLT Hồ Thị Bích Khương
TNLT Hồ Thị Bích Khương
TNLT Hồ Thị Bích Khương

Dân luận | 15-01-2016

Một cuộc phỏng vấn được cho là giữa phóng viên Nghê Lữ và TNLT Hồ Thị Bích Khương đang được lan truyền trên mạng cho hay Hồ Thị Bích Khương đã được trả tự do vào trưa nay 15/1/2016.

Nội dung cuộc phỏng vấn rằng bà Bích Khương đã được áp tải về Nam Đàn, Nghệ An.

Theo thông tin từ trang web của Tòa án Nhân dân tối cao, bà Hồ Thị Bích Khương bị kết án 5 năm tù giam và 3 năm quản chế theo điều 88 BLHS “Tuyên truyền chống nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa”. Thời gian thi hành án bắt đầu tính từ ngày 15/11/2011. Như vậy, bà Khương được trả tự do sớm 10 tháng so với bản án.

Năm 2005, Hồ Thị Bích Khương từng bị tòa án Hà Nội tuyên 6 tháng tù giam vì tội “gây rối trật tự công cộng”. Năm 2008, bà tiếp tục bị tòa án Nghệ An tuyên án 2 năm tù giam theo điều 258 BLHS “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tồ chức, công dân”.

Trong suốt thời gian chịu án tù lần thứ 3 (từ năm 2011 đến nay), TNLT Hồ Thị Bích Khương đã nhiều lần tuyệt thực, bị biệt giam, đánh đập trong tù, có lần gãy cả xương vai.

Năm 2011, Hồ Thị Bích Khương được trao giải Hellman Hammett của Human Rights Watch. Vừa qua, bà cũng nhận được giải nhân quyền 2015 do Mạng Lưới Nhân Quyền tại Hoa Kỳ trao tặng cùng với Hòa Thượng Thích Không Tách và Bùi Thị Minh Hằng.

-Nguồn: https://clyp.it/z555f2bz

7 năm tù cho hai đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước