HÀ NỘI LẦN ĐẦU TIÊN HỌP MẶT CÁC TỔ CHỨC XHDS

ctntlt1

FVPoC | 26-10-2015

Sáng ngày 25/10/2015 tại Nhà Thờ Thái Hà, Hà Nội, Hội CTNLT đã tổ chức họp Chi hội Miền Bắc đồng thời họp mặt với các tổ chức XHDS khác.

Vì lý do an toàn cho cuộc họp mặt, ban tổ chức chỉ phổ biến thông tin họp mặt hạn chế trong vài tổ chức và cá nhân các nhà hoạt động và trước cuộc họp 24 tiếng. Có khoảng 30 người đại diện từ các hội nhóm XHDS đã tham dự trao đổi, bao gồm các đại diện Nguyễn Văn Đài, Phạm Bá Hải, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Tường Thụy, Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Hài, Trần Thúy Nga, Ngô Duy Quyền, Đoan Trang, Vũ Hùng, Thúy Nguyễn, Cấn Thị Thêu, Vũ Mạnh Hùng…cùng một số anh chị em hoạt động khác.

ctnlt

Buổi thảo luận xoay quanh chủ đề phát triển và đoàn kết các tổ chức XHDS trong bối cảnh đàn áp hiện nay. Các ý kiến đóng góp đa dạng đã được các bên thẳng thắn nêu ra nhằm tạo sự đoàn kết trong phong trào XHDS. Buổi trao đổi đã thảo luận mô hình Ủy ban Giám sát Nhân quyền (Human Rights Monitoring Committee) ở các cấp huyện, tỉnh thành và toàn quốc.

Cuộc họp mặt đã diễn ra tốt đẹp từ 8g đến 11g30 sáng, sau đó Hội CTNLT đã mời tất cả mọi người cùng dùng cơm trưa thân mật.

Ngày 26/10/2015

CTV Hội CTNLT.