CLB Lê Hiếu Đằng thăm viếng các CTNLT tại Sài Gòn

BS Nguyễn Đan Quế1

FVPoC | 03-10-2015

11g30 ngày 3-10-2015 phái đoàn CLBLHĐ gồm 6 người: Các anh Lê Phú Khải,  Kha Lương Ngãi,Tô Lê Sơn và các chị Nguyễn Nguyên Bình, Ánh Hồng và Sương Quỳnh đã đến thăm Bs Nguyễn Đan Quế ở đường Nguyễn Trãi – Q.5 – Saigon.

Phái đoàn có tặng quà, đặc biệt là những món ăn tinh thần trân quí:

  • Cuốn sách “Phải, trái sự đời” của Lão Trượng Tướng Quân Nguyễn Trọng Vĩnh
  • Cuốn sách “Đặt bàn tay lên Việt Nam” của chị Nguyễn Nguyên Bình
  • Cuốn sách chịu nhiều gian truân, đến bây giờ 2015 mới xuất bản được.

Đó là cuốn “40 năm nhìn lại Đồng bằng sông Cửu Long” của Lê Phú Khải.

Chị Nguyễn Nguyên Bình đã rút bút viết ký tặng Bs Quế cuốn “Đặt bàn tay lên Việt Nam” do chính chị viết, mang nhiều dòng tâm tư với chí khí của chị. Ngoài ra, chị cũng thay cụ thân sinh là tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đề tặng cuốn Phải, trái sự đời” với tư cách là người biên soạn cuốn sách giá trị này.

BS Nguyễn Đan Quế

Nguyên phóng viên Đài TNVN thường trú tại miền Nam Lê Phú Khải cũng ưu ái ký tặng Bs Quế cuốn”40 năm nhìn lại Dồng bằng sông Cửu Long” với bao kỷ niệm và suy nghĩ sâu sắc về vùng sông nước trời mây miền Tây trù phú này.

Hai bên trao đổi rất cởi mở về nhiều vấn đề của đất nước trên tinh thần “đặt quyền lợi của Tổ Quốc Việt Nam trên hết” đầy khoan dung, thương yêu và cảm thộng. Tất cả cùng nhau bàn bạc mọi khía cạnh của hiện tình đất nước, hợp tác vùng ASEAN, cùng những thay đổi chiến lược của các siêu cường, nhấn mạnh những siêu cường mới nổi như Trung Quốc, Nhật, Đức bên cạnh 2 siêu cường cũ Nga và Mỹ.

Cuộc gặp gỡ trở nên sôi nổi với thảo luận càng ngày càng mang tính khách quan và toàn diện hơn: Vấn đề Việt Nam được mổ xẻ, tuy ngắn gọn, nhưng rất sâu sắc. Đó là: “Làm thế nào để giải quyết vấn đề phát triển Việt Nam trong thế giới ngày nay”.

Tất cả đều hào hứng trao đổi cho đến giây phút chót phái đoàn phải ra về vì còn tiếp tục chương trình chiều và tối nữa, với nhiều tiếc nuối. Nhìn đồng hồ đã gần 14g. Ai cũng cảm thấy sao thời gian đi lẹ quá vậy.

Trước đó trong ngày, CLB cũng đã đến viếng thăm và tặng quà cho CTNLT Nguyễn Tuấn Nam và Phạm Bá Hải tại Bà Điểm, Hốc Môn.

Phạm Bá Hải

Đây quả là một kỷ niệm đẹp khó quên, ở vào thời điểm đang nhiều biến động lịch sử này, trong cuộc đời bất cứ ai đang dấn thân trên bước đường Dân Chủ Hóa Việt Nam./.

CTV Hội CTNLT.