HỘI CTNLT CHÀO ĐÓN 10 HỘI VIÊN MỚI

Thăm và tặng quà cho Đỗ Văn Hoa
Thăm và tặng quà cho Đỗ Văn Hoa
Thăm và tặng quà cho Đỗ Văn Hoa

FVPoC | 04-08-2015

Ông Đỗ Văn Hoa là dân oan mất đất của tỉnh Bắc Giang, anh đã nhiều năm đi khiếu kiện, đấu tranh từ cấp xã huyện cho tới trung ương. Từ việc đấu tranh do bị cướp đất, anh lại tiếp tục bị nhà cầm quyết cướp quyền tự do của  công dân bởi cái điều 88. Trong phiên tòa trá hình này anh đã bị họ tuyên án 4 năm tù giam 3 năm quản chế trong khi vợ anh đang mang thai đứa con thứ 2.

Trong thời gian ở nhà tù Ba Sao – Nam Hà, ông Đỗ Văn Hoa liên tục bị biệt giam, bị đối xử vô cùng khắc nghiệt như cắt giảm khẩu phần ăn do trại cung cấp vốn đã quá ít ỏi, bị cắt hoặc hạn chế thời lượng, số lần gặp thân nhân. Phía trại giam cũng gây khó khăn trong cho bà Dương Thị Hà, vợ ông Hoa trong việc tiếp tế cho chồng.

Ảnh chụp tại nhà Ls Lê Quốc Quân
Ảnh chụp tại nhà Ls Lê Quốc Quân

Ls Lê Quốc Quân bị bắt vào ngày 27 tháng 12 2012, ông Lê Quốc Quân đã bị công an bắt tại Hà Nội trong khi đưa con gái của mình đi học. Ông Lê Quốc Quân đã bị chính quyền Việt Nam sách nhiễu liên tục từ năm 2007 vì những hoạt động vì nhân quyền của ông.

Điều phối viên Hội CTNLT Phạm Bá Hải và Nguyễn Văn Đài đã viếng thăm ông tại nhà riêng ở Hà Nội. Sau khi nghe tình hình hoạt động của Hội CTNLT, ông Quân nói “Tôi là một cựu tù nhân lương tâm, đương nhiên tôi là thành viên của Hội CTNLTVN”

Nguyễn Văn Duyệt mãn hạn tù ngày 30/1/2015. Anh bị kết án 3 năm 6 tháng tù giam và 4 năm quản chế theo Điều 79 BLHS về tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’. Anh Duyệt có lần bộc bạch: “Tôi lên tiếng cho sự thật, cho Công lý và Hòa bình vì lòng mến và tôi tin con đường tôi đi là đúng. Trước khi vào tù, tôi có quan điểm, ở tù là cơ hội được trải nghiệm một điều gì đó quý giá hơn những kinh nghiệm ở bên ngoài, mà không có trường lớp nào có thể dạy được…”

Blogger Lê Thanh Tùng bị bắt và kết án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 bộ luật hình sự. Nhưng tòa phúc thẩm ngày 28/11/2012 đã giảm án xuống còn 4 năm tù và 3 năm quản chế. Trong cả hai phiên tòa, tòa án không hề cho luật sư hoặc người bào chữa tham gia phiên tòa vốn chỉ kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ.

Anh Tùng cho biết trước khi thả tù một vài tháng, Tổng cục an ninh của công an Việt Nam đã đến trại tù để yêu cầu anh viết đơn xin khoan hồng, nhưng anh Tùng nhất quyết từ chối.

Anh rất vui và tự nguyện xin làm thành viên của cộng đồng CTNLT.

Phạm Bá Hải và Vũ Hùng tìm gặp cựu TNLT Đinh Văn Nhượng tại Hà Nội
Phạm Bá Hải và Vũ Hùng tìm gặp cựu TNLT Đinh Văn Nhượng tại Hà Nội

Cựu TNLT Đinh Văn Nhượng sinh năm 1958 thường trú tại: Đồng Tâm, Tân Hiệp, Bắc Giang.

Năm 2001 ông Nhượng bắt đầu đi khiếu kiện đất đai, năm 2007 ông tham gia vào hội dân oan tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình đi khiếu kiện của bản thân ông còn tham gia giúp đỡ những người dân oan cùng cảnh. Ngày 07/06/2011 ông bị công an tỉnh Bắc Giang ra lệnh bắt. Ngày 03/07/2012 tòa án tỉnh Bắc Giang dùng điều 88 tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước kết án ông 4 năm tù giam 3 năm quản chế.

Ông hiện sống vô gia cư, tiếp tục giúp dân oan khiếu kiện.

Thăm và tặng quà cho bà con vụ án dân oan Dương Nội
Thăm và tặng quà cho bà con vụ án dân oan Dương Nội

Hội CTNLT đã gặp gỡ và tặng quà cho 4 hội viên Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Khiêm, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Toàn.

Ngày 15/09, tòa án Quận Hà Đông, Hà Nội đã kết án hai Dân oan Dương Nội là bà Nguyễn Thị Ngân 6 tháng tù giam và bà Nguyễn Thị Toàn 6 tháng tù giam theo Điều 257 BLHS “chống người thi hành công vụ”. Ngày 19/09/2014, nhà cầm quyền tuyên bà Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam, ông Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam cũng với tội danh “chống người thi hành công vụ”.

Thăm gặp cựu TNLT Phạm Thị Lộc tại Bắc Giang
Thăm gặp cựu TNLT Phạm Thị Lộc tại Bắc Giang

Vào ngày 10 tháng 05 năm 2015, TNLT Phạm Thị Lộc, sinh năm 1958, quê ở huyện Lạng Sơn, tỉnh Bắc Giang đã được tự do sau 42 tháng tù giam. Bà Phạm Thị Lộc bị bắt vào ngày 08 tháng 11 năm 2011 với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN theo khoản 1, điều 88, bộ Luật Hình Sự.

Bà Lộc luôn cho rằng mình không có tội. Chỉ có tội vì đã tố cáo chính quyền địa phương tham nhũng và tự lấy tiền túi của mình ra giúp đỡ những bà con dân oan có hoàn cảnh khó khăn.

Điều phối viên Hội CTNLT Phạm Bá Hải và Nguyễn Văn Đài cùng các thành viên trong đoàn chúc sức khẻo và chào mừng các hội viên mới.

Ngày 4/8/2015

CTV Hội CTNLT.