Hội CTNLT Việt Nam chào đón hội viên mới

Trong cuộc đời mình chẳng làm gì sai nhưng bị nhà cầm quyền chế độ cộng sản bắt bớ rồi bỏ tù gần 10 năm. Khi đi đang còn có sức khoẻ nhưng ngày về thì thân xác đã hao mòn. Tuy nhiên, chế độ lao tù không thể giết chết được ý chí của con người. Dù gì thì mình cũng là một Tù Nhân Lương Tâm bởi chế độ này. Khi về thấy mọi người đều là TNLT đã quy tụ lại với nhau để lập nên Hội Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) Việt Nam. Đây là dấu hiệu đáng mừng và mình cần phải tham gia trở thành hội viên. Tôi rất vui khi được trở thành hội viên Hội TNLT Việt Nam và được nối kết với các hội viên khác để xây dựng Hội ngày một phát triển

CTNLT Mai Thị Dung và chồng

FVPOC | Cập nhật 16/05/2015

CTNLT Mai Thị Dung và chồng
CTNLT Mai Thị Dung và chồng

Hôm nay ngày 16 tháng 05 năm 2015, Hội CTNLT Việt Nam hân hoan chào đón 3 CTNLT gồm: Mai Thị Dung, Đậu Văn Dương, Nguyễn Văn Duyệt  trở thành hội viên mới.

  • CTNLT Mai Thị Dung

CTNLT Mai Thị Dung, sinh năm 1969, quê ở An Giang bị kết án 11 năm tù về tội “gây rối trật tự công cộng”. theo điều 245 bộ Luật Hình Sự. Cô Mai Thị Dung bị bắt vào ngày 05 tháng 08 năm 2005 khi Cô cùng các đồng đạo PGHH tổ chức tuyệt thực tại gia. Cô Mai Thị Dung cho biết hoàn cảnh cuộc sống lao tù mình bị nhà cầm quyền Việt Nam đối xử không bằng một con chó. Con chó còn có cuộc sống sung sướng hơn con người.

Vào ngày 17 tháng 04 năm 2015, TNLT Mai Thị Dung – tỉnh An Giang được trả tự do vô điều kiện trước thời hạn gần 16 tháng do áp lực của các tổ chức bảo vệ nhân quyền trong và ngoài nước.

CTNLT Mai Thị Dung chia sẻ cảm xúc khi tham gia vào Hội CTNLT Việt Nam như sau: “Trong cuộc đời mình chẳng làm gì sai nhưng bị nhà cầm quyền chế độ cộng sản bắt bớ rồi bỏ tù gần 10 năm. Khi đi đang còn có sức khoẻ nhưng ngày về thì thân xác đã hao mòn. Tuy nhiên, chế độ lao tù không thể giết chết được ý chí của con người. Dù gì thì mình cũng là một Tù Nhân Lương Tâm bởi chế độ này. Khi về thấy mọi người đều là TNLT đã quy tụ lại với nhau để lập nên Hội Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) Việt Nam. Đây là dấu hiệu đáng mừng và mình cần phải tham gia trở thành hội viên. Tôi rất vui khi được trở thành hội viên Hội TNLT Việt Nam và được nối kết với các hội viên khác để xây dựng Hội ngày một phát triển.”

  • CTNLT Đậu Văn Dương
CTNLT Đậu Văn Dương
CTNLT Đậu Văn Dương

CTNLT Đậu Văn Dương, sinh năm 1988, nơi ở: Xóm 4, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Anh bị bắt vào ngày 02 tháng 8 năm 2011 về hành vi rải truyền đơn kêu gọi: “tẩy chay bầu cử do quốc hội CS độc diễn, đòi đa nguyên đa đảng, dòi tự do dân chủ cho người dân,…” Anh cùng với ba TNLT khác bị khép vào tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo khoản 1, điều 88 BLHS. Anh cũng là một trong những người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược và chiếm biển đảo vào năm 2011.

Anh cho biết là vẫn tiếp tục đấu tranh cho Sự Thật – Công Lý – Hòa Bình, cho quê hương đất nước, cho người dân và đấu tranh đến cùng dù phải hy sinh tính mạng. Vì đức tin của người Công Giáo và Giáo Lý Chúa Kito đã dạy: con người phải nói sự thật và bênh vực sự thật.

CTNLT Đậu Văn Dương được trả tự do vào ngày 03 tháng 10 năm 2014 sau 38 tháng tù giam. Hiện tại anh đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam quản chế 18 tháng tại địa phương kể từ ngày được tự do.

  • CTNLT Nguyễn Văn Duyệt

NVDuyet

CTNLT Nguyễn Văn Duyệt, sinh năm 1980, nơi ở: Xóm 4, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Anh bị bắt vào ngày 07 tháng 08 năm 2011 với cáo buộc “Âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền” theo khoản 2, điều 79, bộ Luật Hình Sự. Anh bị kết án 42 tháng tù giam.

Vào tháng 01/ 2013 toà án Cộng sản tỉnh Nghệ An đã xét xử 14 TNCG gồm: Hồ Đức Hoà, Đặng Xuân Diệu, Lê Văn Sơn, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Đình Cương, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nông Hùng Anh, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc. Những người này đã bị bắt trong thời gian từ tháng 7/2011 đến cuối năm 2011. Anh đã từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược năm 2011, khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

CTNLT Nguyễn Văn Duyệt được trả tự do vào ngày 30 tháng 01 năm 2015. Anh được tha trước thời hạn 7 ngày về để chịu tang người “Cha quá cố” đã ra đi trước 3 ngày khi anh được tự do.

PV FVPOC