HỘI CTNLT THĂM VIẾNG HỘI VIÊN ĐANG NẰM VIỆN ĐIỀU TRỊ VÀ QUẢN CHẾ

CTNLT Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa là một nhà văn và Ông bị bắt năm 2009 với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” vì đã có hành vi treo khẩu hiệu với nội dung: “Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải cho Việt Nam – Tự do dân chủ cho nhân dân Việt Nam – Đa nguyên, đa đảng cho Việt Nam” ở cầu vươt Lạch Chay Hải Phòng và cầu Lai Cách Hải Dương.

Bác sỹ Nguyễn Đan Quế, Anh Phạm Bá Hải đại diện Hội CTNLT đã tới thăm nhà báo Trương Minh Đức đang điều trị tại bệnh viện

FVPOC | Cập nhật 07/11/2014

Bác sỹ Nguyễn Đan Quế, Anh Phạm Bá Hải đại diện Hội CTNLT đã tới thăm nhà báo Trương Minh Đức đang điều trị tại bệnh viện
Bác sỹ Nguyễn Đan Quế, Anh Phạm Bá Hải đại diện Hội CTNLT đã tới thăm nhà báo Trương Minh Đức đang điều trị tại bệnh viện
  • Trong những ngày vừa qua, đại diện Hội CTNLT gồm Bác Sỹ Nguyễn Đan Quế, anh Phạm Bá Hải đã tới thăm nhà báo Trương Minh Đức, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và hỗ trợ 2 triệu đồng cho việc điều trị. Mong nhà báo mau khỏe và bình phục để tiếp tục tranh đấu cho quyền con người.

Nhà báo Trương Minh Đức đã bị một nhóm côn đồ có chủ ý đánh đập vào tối 02/11/2014. Hiện tại, nhà báo Trương Minh Đức đang được các bác sỹ cấp cứu điều trị. Qua đây, mọi người đến thăm và động viên tinh thần nhà báo Trương Minh Đức.

  • Trong những ngày vừa qua, đại diện Hội CTNLT anh Phạm Bá Hải đã đến thăm CTNLT Bà Đặng Ngọc Minh. Bà vừa là mẹ của TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn hiện đang chịu 8 năm tù giam 5 năm quản chế và CTNLT Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc bị 18 tháng tù giam và 3 năm án treo.

Bà Đặng Ngọc Minh cũng là một trong 14 TNLT bị bắt vào năm 2011 và bị Tòa Án Nhân Dân Tĩnh Nghệ An khép vào tội “hoạt động âm mưu lật đổ chính quyền” Theo khoản 2 điều 79 BLHS. Bà Minh bị tuyên phạt 3 năm tù giam. CTNLT bà Đặng Ngọc Minh mãn hạn tù vào ngày 10/06/2014.

Sau 3 năm bị lao lý bởi chế độ cộng sản Việt Nam, CTNLT Đặng Ngọc Minh giờ phải mang căn bệnh đau tim thường xuyên. Sau khi gia đình đưa Bà vào bệnh viên Trà Vinh điều trị nhưng được các bác sỹ cho chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy. Vì ở bệnh viện Trà Vinh không thể điều trị được. Tại bệnh viện Chợ Rẩy, các bác sỹ đã chuẩn đoán là Bà Minh bị tắc nghẽn mạch máu tim và để phẩu thuật điều trị cần chi phí khoảng 45 – 75 triệu đồng cho ca mổ. Nếu không kịp thời điều trị, tính mạng CTNLT Đặng Ngọc Minh sẽ bị đe dọa bởi tử thần.

Nhưng được biết, hiện tại kinh tế gia đình CTNLT Đặng Ngọc Minh không đủ khả năng để trả chi phí cho cuộc phẩu thuật này. Gia đình không biết trông mong từ đâu?? Qua đây, kính mong mọi người chung tay giúp đỡ cho CTNLT Đặng Ngọc Minh, cũng từng là chiến sỹ đấu tranh cho quyền con người. Mọi sự ủng hộ xin hãy liên lạc với chồng bà Minh: Nguyễn Văn Lợi 0122 941 3128.

Nhân chuyến viếng thăm này, trước hoàn cảnh éo le của CTNLT Đặng Ngọc Minh, Hội TNLT có chút quà nhỏ 2 triệu đồng thăm hỏi, động viên bà cố gắng vượt qua bệnh tật.

Anh Phạm Bá Hải và CTNLT Đặng Ngọc Minh
Anh Phạm Bá Hải và CTNLT Đặng Ngọc Minh
  • Cũng vào ngày 30.10.2014, anh Phạm Bá Hải và Lê Văn Sóc đại diện Hội CTNLT đã tới nhà anh Dương Âu ở tĩnh Lâm Đồng để thăm hỏi sức khỏe và tìm hiểu cuộc sống hiện giờ của anh. Như các bản tin khác đã đưa, sau khi thăm hỏi anh Dương Âu thì đã bị lực lượng côn đồ quậy phá trên đường về.
Từ trái qua: Lê Văn Sóc, Dương Âu và Phạm Bá Hải
Từ trái qua: Lê Văn Sóc, Dương Âu và Phạm Bá Hải

Cũng xin được nhắc lại, TNLT Dương Âu sinh năm 1955, thường trú tại huyện Đức Trọng – tĩnh Lâm Đồng. Ông bị bắt vì tội “trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân”. Và bị tuyên phạt 5 năm tù giam và 5 năm quản chế vào tháng 04 năm 2010. Hiện tại, CTNLT Dương Âu đang bị quản chế cấm đi khỏi địa phương. Nhân chuyến thăm, Hội CTNLT đã đến thăm và động viên CTNLT Dương Âu với số tiền 1 triệu đồng.

  • Cũng trong tháng vừa qua, Hội CTNLT đã viếng thăm gia đình CTNLT nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đang trú ngụ tại Hải Phòng. Hội CTNLT cũng hỗ trợ 2 triệu đồng cho CTNLT Nguyễn Xuân Nghĩa gọi là quà động viên tinh thần.

Xin được nhắc lại về CTNLT Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa là một nhà văn và Ông bị bắt năm 2009 với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” vì đã có hành vi treo khẩu hiệu với nội dung: “Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải cho Việt Nam – Tự do dân chủ cho nhân dân Việt Nam – Đa nguyên, đa đảng cho Việt Nam” ở cầu vươt Lạch Chay Hải Phòng và cầu Lai Cách Hải Dương.

  • Vào ngày 30/10/2014, CTNLT Chu Mạnh Sơn đang trên đường đi đón Phạm Bá Hải thì bị lực lượng công an thành phố Vinh bắt và sau đó trục xuất về Yên Thành. Anh bị lực lượng công an đánh một trận tơi bời và còn bị phạt 2,5 triệu đồng. Sau đó, Công an huyện Yên Thành đã trả anh về địa phương và tiếp tục quản chế.

CTNLT Chu Mạnh Sơn là cộng tác viên của Hội CTNLT nên sau khi bị bắt và bị phạt 2,5 triệu đồng, Hội CTNLT đã giúp đỡ anh để nộp phạt số tiền trên.

  • Cũng trong dịp này, Hội CTNLT đã tới thăm và động viên TNCT Đỗ Văn Thái và hỗ trợ 1 triệu đồng. Hiện tại TNCT Đỗ Văn Thái đang chấp hành án tại Trại Giam Xuân Lộc.