TƯỜNG THUẬT PHIÊN HỌP CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ THÁNG 9/2014.

Lên án bản án phi nhân của Tòa án tỉnh Đồng Tháp áp đặt lên những người yêu nước: Bùi Hằng, Anh Minh, Thúy Quỳnh và có những hành động sắp đến trước và trong phiên xử phúc thẩm. -Cực lực lên án những hành động bạo ác của công an Đồng Tháp, bất chấp luật pháp, đánh đập dã man những người tham dự phiên tòa xét xử Bùi Hằng và những người bạn tại Đồng Tháp vừa qua. -Lên tiếng ủng hộ Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bảo vệ chùa Liên Trì tại Sài Gòn sắp bị nhà cầm quyền csVN cưỡng chế di dời.

Các tổ chức xã hội dân sự họp định kỳ hàng tháng. Ảnh MLBVN

Defend The Defenders | 8/9/2014

Các tổ chức xã hội dân sự họp định kỳ hàng tháng. Ảnh MLBVN
Các tổ chức xã hội dân sự họp định kỳ hàng tháng. Ảnh MLBVN

Ngày 05/9/2014 tại Văn Phòng Công Lý và Hòa Bình thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng (SG), các Tổ chức XHDS hội thảo bàn tròn theo định kỳ hàng tháng. Cuộc hội thảo tháng 9 này dưới sự điều phối của Giáo Hội PGHH Thuần Túy.

Cuộc hội thảo khai mạc 8 giờ sáng ngày 5/9, ông Lê Văn Sóc đại diện cho PGHH Thuần Túy làm Điều Phối Viên, tham gia hội thảo có khoảng 30 đại biểu đại diện cho các tổ chức XHDS tham dự gồm có:

-Mạng lưới Blogger.

-Hội Ái Hữu cựu tù nhân chính trị và tôn giáo.

-Hội Bầu Bí Tương Thân.

-Hội Người VN Yêu Nước.

-Lao Động Việt.

-Dòng Chúa Cứu Thế.

-Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy.

Sau phần nghi thức mặc niệm đến các tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước và các anh linh đã xã thân vì sự tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN, Ông Trịnh Quốc Thảo, đại diện cho Hội Người VN Yêu Nước giới thiệu về tổ chức và chính thức xin gia nhập hoạt động các tổ chức XHDS VN.

Nội dung thảo luận:

-Lên án bản án phi nhân của Tòa án tỉnh Đồng Tháp áp đặt lên những người yêu nước: Bùi Hằng, Anh Minh, Thúy Quỳnh và có những hành động sắp đến trước và trong phiên xử phúc thẩm.

-Cực lực lên án những hành động bạo ác của công an Đồng Tháp, bất chấp luật pháp, đánh đập dã man những người tham dự phiên tòa xét xử Bùi Hằng và những người bạn tại Đồng Tháp vừa qua.

-Lên tiếng ủng hộ Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất  bảo vệ chùa Liên Trì tại Sài Gòn sắp bị nhà cầm quyền csVN cưỡng chế di dời.

-Các tổ chức XHDS phải giúp đỡ lẫn nhau trong các công tác truyền thông.

Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đại diện cho Blogger VN kêu gọi các tổ chức XHDS ủng hộ phong trào “Tôi muốn biết”. Phong trào “Tôi muốn biết” là quyền của người dân đòi hỏi nhà cầm quyền csVN phải công bố nội dung Hội Nghị Thành Đô đã được ký kết giữa 2 đảng cộng sản VN và Trung Quốc nhằm làm sáng tỏ tin đồn là VN sẽ trở thành khu vực tự trị của Trung quốc.

Theo nguồn tin từ các Blogger và Facebook cá nhân, trước ngày 05/9 công an đã đóng chốt và bao vây tại  tư gia các vị thuộc các tổ chức XHDS sẽ tham gia cuộc hội thảo bàn tròn tháng 9/2014:

-Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế.

-Phạm Chí Dũng.

-Phạm Bá Hãi

-Huỳnh Trọng Hiếu.

-Nguyễn Văn Điền.

-Hà Văn Duy Hồ

v.v. . .

Những đại biểu về tham dự được buổi hội thảo bàn tròn là những người đã rời khỏi nhà trước ngày 5/9 từ hơn 1 tuần trước đó. Ông Lê Văn Sóc, Điều Phối Viên cuộc họp cho biết.

Ngày 7 tháng 9 năm 2014.

Nhóm Phóng Viên PGHH Thuần Túy.