Hội CTNLT chào đón hội viên thứ 85 và 86: Nguyễn Tiến Trung và Mai Thái Lĩnh

mai thai linh nguyen tien trung

CTNLT | 30/5/2014

Chấp nhận con đường chông gai đấu tranh cho dân chủ nước nhà, Nguyễn Tiến Trung đã dấn thân khi đang là sinh viên bên Pháp. Anh tốt nghiệp thạc sỹ IT tại Pháp năm 2007. 

Từ năm 2006, anh đã viết nhiều bài kêu gọi thực thi dân chủ cho VN và là một trong những người thành lập Tập hợp thanh niên dân chủ.

Anh được ân xá sau 4 năm 9 tháng ngồi tù, và hiện còn đang đối mặt với 3 năm quản chế tại địa phương Sài Gòn.

Trao đổi cảm tưởng của mình về việc tham gia vào Hội CTNLT, anh nói: “Tôi vui khi trở thành hội viên của Hội CTNLT, một tổ chức XHDS nhằm mục đích tương trợ cho các hội viên. Tôi hy vọng rằng ngày nào đó danh sách hội viên sẽ ngắn đi vì không còn TNLT nữa. Khi đó mọi người có thể thụ hưởng tự do bày tỏ, tự do ngôn luận và tự do lập hội…”

 *

Trong vụ án năm 2000 cùng với ông Hà Sĩ Phu, ông Mai Thái Lĩnh cũng bị khởi tố về tội “phản bội Tổ quốc” quy định tại điều 72 Bộ luật hình sự. Tuy không bị kết án, nhưng ông Lĩnh đã phải chịu 8 tháng quản chế từ lệnh “cấm đi ra khỏi nơi cư trú”. Ông Mai Thái Lĩnh còn bị “sách nhiễu” bằng nhiều cách như: theo dõi, giám sát, hù dọa một số người đến thăm, v.v… Tình hình như vậy đã tiếp diễn mãi đến năm 2009 khi ông bị cấm xuất cảnh.

Hội CTNLT nhiệt liệt hoan nghênh hai hội viên kiên cường mới.

Ngày 29/5/2014.

Phạm Bá Hải, Mai Thái Lĩnh, Nguyễn Vũ Bình - chụp tháng 2/2014 tại nhà Mai Thái Lĩnh, Đà Lạt.
Phạm Bá Hải, Mai Thái Lĩnh, Nguyễn Vũ Bình – chụp tháng 2/2014 tại nhà Mai Thái Lĩnh, Đà Lạt.
Nguyễn Tiến Trung và Phạm Chí Dũng chụp tháng 5/2014  tại nhà NTT, Sài Gòn.
Nguyễn Tiến Trung và Phạm Chí Dũng chụp tháng 5/2014 tại nhà NTT, Sài Gòn.