Cảm nghĩ về Logo của Hội CTNLT

Logo Hoi CTNLT

Chu Mạnh Sơn

CTNLT | 18/04/2014

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm là một tổ chức xã hội dân sự, bao gồm các thành viên đều đã từng là tù nhân lương tâm khi được chính quyền Việt Nam đưa vào chốn lao tù khi dám nói lên sự thật. Mà sự thật thì luôn mất lòng và phủ phàng nên điều đó đã làm tổn hại đến lợi ích của một nhóm người. Vì vậy mà họ đã tìm đủ mọi cách để đưa những con người Yêu Nước, Yêu Dân Tộc Việt Nam vào tù và tìm đủ lý do để khép Người Yêu Nước có tội. Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm luôn bảo vệ những người anh chị em đang bị Tù Đày. Chúng tôi sẽ đấu tranh hết mình để đòi công bằng cho các bạn và đưa Việt Nam đi lên con đường tự do, dân chủ, công bằng và văn minh sánh vai với cường quốc năm châu.

 Logo hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm là một vòng tròn đồng tâm với đường viền xung quanh màu đỏ thể hiện tình trạng xã hội Việt Nam đang tồn tại những dấu hiệu bất công, gây hận thù, chia rẻ trong lòng dân tộc nên đang cần sự đoàn kết, chung một lòng, cùng một chí hướng để đưa đất nước Việt Nam thăng tiến về mọi mặt.

 Tên: “Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam – Former Vietnamese Prisoners Of Conscience” là một tổ chức bao gồm các thành viên đã từng bị Tù Đày vì dân tộc Việt Nam.

 Hình ảnh song sắt, hai bàn tay nắm đấm màu đen đưa ra ngoài thể hiện sự ảm đạm, u uất, bất công khi bị chính quyền Việt Nam đưa vào tù với các tội danh chính trị không rõ ràng. Nhưng nắm đấm thể hiện ý chí kiên định, không chịu gục ngã trước những khó khăn thử thách.

 Hình ảnh cánh tay dù bị xiềng xích nhưng cầm ngọn đuốc rực cháy thể hiện dù thể xác bị giam cầm nhưng không thể giam cầm được ý chí, tinh thần của nguời Tù. Ngọn đuốc đang rực cháy thể một tinh thần rực lửa, sẵn sàng đấu tranh cho lý tưởng dân tộc và quyết không lùi bước dù gặp gian nan trong mọi nơi, mọi lúc, mọi hoàn cảnh cuộc sống.

 Logo lấy nền trắng thể hiện sự thuần khiết của mỗi người Tù Nhân Lương Tâm dù không có tội nhưng vẫn bị chính quyền khép vào chốn lao tù.

 Logo hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm thể hiện tinh thần hiệp nhất của mỗi thành viên hoạt động, đấu tranh dân chủ, cùng một mục tiêu là “Xã hội Việt Nam dân chủ, công bằng và văn minh”

* Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn, bị 30 tháng tù giam, 1 năm quản chế (2011)