Hội CTNLT phúng viếng Nhà giáo yêu nước Đinh Đăng Định

Hôm nay tôi được tham dự một cái đám tang rất là xúc động. Anh Định đã chết cho tự do, vì vậy anh sẽ không cô độc. Đám tang ngày hôm nay rất ấm cúng, như là đám tang của ông Lê Hiếu Đằng, một trí thức thức tỉnh, một đảng viên thức tỉnh. Như điếu văn mà Hòa thượng Không Tánh đã đọc, một sự thức tỉnh trọn vẹn và giải bỏ mọi tội lỗi.

PV.CTNLT | 06/04/2014

Sau cuộc họp mặt của các tổ chức XHDS, đại diện Hội Cựu tù nhân lương tâm đã cùng nhau đến nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, Sài Gòn. Lần đến nhà thờ lần này, nét mặt ai cũng thoáng một nỗi buồn vô hạn khi đau đớn phúng viếng  thầy Đinh Đăng Định, một sáng lập viên, một nhà giáo yêu nước, một trí thức có tâm…

Đại diện Hội CTNLT, Chủ tịch hội đồng cố vấn Hòa thượng Thích Không Tánh đã đọc điếu văn chia buồn với gia đình và tiễn biệt thầy Đinh Đăng Định. Điếu văn có đoạn:

 “Chúng tôi xin kính cẩn nghiêng mình bái phục trước vong linh Anh, Người Chiến Sĩ bất khuất, can trường đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ của Đồng bào, cho Công Lý và An Sinh của Đất nước.  

Anh không bao giờ khuất phục trước tà quyền. Anh là biểu tượng của sự dứt khoát đoạn tuyệt nhất với chủ nghĩa và chế độ cộng sản. 

Anh là một tấm gương sáng trong sự nghiệp đấu tranh cho Tổ Quốc Việt Nam ngày hôm nay. Anh đã làm xong bổn phận của người con trọn hiếu với mẹ Việt Nam.”

Tiến sĩ Phạm Chí Dũng phát biểu:

‘Hôm nay tôi được tham dự một cái đám tang rất là xúc động. Anh Định đã chết cho tự do, vì vậy anh sẽ không cô độc. Đám tang ngày hôm nay rất ấm cúng, như là đám tang của ông Lê Hiếu Đằng, một trí thức thức tỉnh, một đảng viên thức tỉnh. Như điếu văn mà Hòa thượng Không Tánh đã đọc, một sự thức tỉnh trọn vẹn và giải bỏ mọi tội lỗi.’

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế thay mặt Hội CTNLT cám ơn Dòng Chúa Cứu Thế qua Linh mục Đinh Hữu Thoại:

‘Trong điều kiện Hội CNTLT không có văn phòng, cơ sở,  mà tang lễ của cố hội viên sáng lập Đinh Đăng Định tại Sài Gòn đều được Dòng Chúa Cứu Thế hỗ trợ hết mình, bất chấp khó khăn thách thức từ phía nhà cầm quyền. Chúng tôi rất cảm phục và chân thành cảm tạ DCCT’

Cha Đinh Hữu Thoại cũng chia sẻ rằng: Dòng Chúa Cứu Thế sẽ làm tất cả trong khả năng có thể, còn Hội CTNLT thì còn nhiều việc khác nữa phải làm, nên cứ yên tâm.

Trước đó Hội Cựu tù nhân lương tâm cũng đã đi vòng hoa phúng viếng Thầy Đinh Đăng Định, và kết hợp cùng Hội Phụ nữ nhân quyền (và những người bạn) trao cho gia đình số tiền là 12 triệu đồng.

Một lần nữa Hội Cựu tù nhân lương tâm, đau đớn tiễn biệt một thành viên của Hội đến nơi an nghỉ cuối cùng. Nguyện cầu Thiên Chúa sẽ đón người công chính Đinh Đăng Định về nước của ngài!

Một vài hình ảnh của buổi phúng viếng:

DSC_0037

DSC_0044

tu nhan luong tam

PV.CTNLT